sua tu lanh quan 6

Thủ thuật khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết bạn nên tin tưởng

Tủ lạnh dần trở thành người bạn thân thiết là không thể thiếu trong gia đình Việt. Nhưng đến một ngày đẹp trời, chiếc tủ lạnh nhà bạn đột nhiên bị đóng tuyết làm cho diện tích chứa thực phẩm bị thu hẹp gây nhiều bất tiện khi sử dụng. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận 6 sẽ bật mí cho bạn thủ thuật sửa tủ lạnh bị đóng tuyết hiệu quả.

Xem thêm: Khắc phục tủ lạnh bị chảy nước ra sàn không phải ai cũng biết

Thủ thuật khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết bạn nên tin tưởng
1) Tủ lạnh bị đóng tuyết là gì?

Tủ lạnh đóng tuyết có cấu tạo đơn giản gồm: Compressor – giàn nóng có tác dụng giải nhiệt cho gas làm lạnh khi bị nén ở áp lực cao, Thermosta có tác dụng ngắt mạch cho Compressor khi tủ lạnh đạt được độ lạnh cần thiết. Tủ lạnh đóng tuyết có dàn lạnh nằm bên ngoài, không có quạt như loại tủ không đóng tuyết.

Tuy vậy,tủ lạnh đóng tuyết có ưu điểm giá rẻ, ít tốn điện, linh kiện thay thế đơn giản, không tốn kém nên vẫn được nhiều người sử dụng.

2) Nguyên nhân tủ lạnh bị đóng tuyết

Việc tủ lạnh bị đóng tuyết liên quan đến độ bão hòa hơi nước, độ bão hòa hơi nước trong không khí sẽ giảm khi nhiệt độ xuống thấp, điều này cũng giống như hiện tượng bạn thấy những giọt nước được hình thành ở thành ngoài của cốc nước đá vậy. Ở những tủ lạnh đời mới, để nước này không chảy ra ngoài mà bốc hơi đi người ta thiết kế 1 cái khay kê sát máy nén, hoặc dàn nóng. Thiết kế này không chỉ làm nước bốc hơi đi mà còn làm nguội máy, giúp tủ lạnh
chạy tốt hơn.

Thời tiết nóng ẩm của mùa hè làm cho tủ thải ra nhiều nước hơn bình thường, khay chứa nước không chứa đủ lượng nước thải ra ấy nên nước tràn ra ngoài. Để xử lý vấn đề này bạn có thể sử dụng một khay chứa nước lớn hơn chứa nước ban đầu của tủ lạnh. Còn một cách khác là bạn cỏ thể dùng ống nước nối với ống thoát nước ở phía sau của tủ lạnh để đưa nước ra ngoài.

3) Cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Thông thường, sau một thời gian sử dụng tủ sẽ xuất hiện những lớp tuyết bám trong ngăn đá. Điều này khiến bạn mất khá nhiều thời gian để vệ sinh và xả tuyết cho tủ, đồng thời cũng làm hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt vì hơi lạnh của tủ không thoát ra ngoài được khiến tủ lạnh phải hoạt động liên tục với công suất lớn. Chính vì vậy, người tiêu dùng nên xả đá thường xuyên để tránh việc tuyết đóng quá dày trong ngăn đá tủ lạnh.

Cụ thể các bước làm như sau:

+ Đầu tiên các bạn cần rút dây điện của tủ lạnh ra.

+ Đưa tất cả các thực phẩm, đồ uống, khay đá… ở trong tủ lạnh ra ngoài. Để đảm bảo rằng thực phẩm không bị hỏng khi để ra ngoài tủ lạnh bạn nên gói thực phẩm vào 1 gói giữ nhiệt.

+ Mở hết cửa của tủ lạnh để cho tuyết trong tủ lạnh tan ra, nên đặt một cốc nước nóng hoặc để quạt quay về phía tủ đá để tuyết trong tủ tan ra nhanh hơn.

+ Khi lớp tuyết ở tủ lạnh đã tan ra hết bạn cần lấy khăn khô sạch để vệ sinh tủ lạnh.

+ Giờ đã đến lúc bạn để những thực phẩm, khay đá….trở lại tủ lạnh.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 6
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam