sua tu lanh quan 6

Cách khắc phục khi tủ lạnh bị hư

Tủ lạnh là một thiết bị điện có thể nói là không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Chính vì vậy, những vấn đề liên quan đến tủ lạnh là mối quan tâm của nhiều người. Dưới đây là 3 vấn đề mà tủ lạnh thường bị hư phổ biến nhất, trung tâm sửa tủ lạnh quận 6 sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục.

Xem thêm : Chia sẻ cách khắc phục các lỗi thường gặp ở tủ lạnh từ chuyên gia

sua-tu-lanh-quan-6

1.Tủ lạnh bị rò rĩ điện

Tình trạng tủ lạnh bị rò điện cũng khá phổ biến khi sử dụng tủ lạnh, vì điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của nước ta, khiến các thiết bị điện dễ bị rò rỉ điện.

Việc tủ lạnh bị rò điện có thể là do hệ thống dàn áo của tủ lạnh cách điện kém, kết hợp với hệ thống dây cấp nguồn trên tủ lạnh có vấn đề nên dễ dẫn đến rò rỉ điện ra bộ áo của tủ lạnh. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên trang bị thêm cho tủ lạnh bộ áo bên ngoài, với bộ áo nylong bọc, bạn rất dễ tìm mua được trên thị trường, sẽ giúp bảo vệ chiếc tủ lạnh bị rò rỉ điện khỏi bạn.

Khi tủ lạnh được đặt ở vị trí ẩm thì việc chập điện là điều rất dễ xảy ra, hơi ẩm và nhiệt độ cao khiến dây cách nhiệt của dây bị oxy-hóa và gây hở điện. Điện sẽ dẫn vào vỏ tủ khiến bạn bị tê tay hoặc bị giật và đặc biệt là gây huy hiểm đến trẻ em. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần rút tủ lạnh, và kiểm tra các vị trí dây nối điện của tủ lạnh để đảm bảo không bị hở, sau đó, chuyển tủ lạnh ra nơi khô ráo, thoáng mát, nhưng cũng nên tránh ánh nắng trực tiếp.

Hệ thống cấp điện do đặt bên ngoài, nên có thể do môi trường hoặc chuột, gián gặm nhấm khiến cho các dây bị hở, hoặc đứt một phần. Nguồn điện từ đây bắt lên các vỏ của tủ lạnh, và khi bạn chạm tay vào sẽ bị điện giất. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần dùng găng tay cao su, rút phích điện, và kiểm tra chi tiết trên hệ thống dây cấp điện của tủ lạnh, nối lại các vết nứt hoặc thay mới hệ thống dây cấp điện để đảm bảo an toàn hơn.

2. Tủ lạnh bị rung và kêu to

Tủ lạnh bị rung và kêu to là một trong những lỗi khá thường gặp khi sử dụng tủ lạnh. Tủ lạnh rung và kêu lớn có thể do bản chất tủ lạnh có công suất lớn, hoặc là dòng tủ lạnh không đóng tuyết, nên trong quá trình xả đá gây nên những tiếng lạch cạch.

Tuy nhiên, khi tủ lạnh bị rung và kêu to cũng có thể do dào áo ngoài tủ lạnh lỏng lẻo và bạn thì chất nhiều đồ lên, do đó, khiến tủ lạnh bị rung lên trong quá trình hoạt động. Để loại bỏ tiếng ồn bạn có thể nhấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh để chắc chắn rằng vỏ tủ được đóng khít. Tháo các miếng nam châm ở cánh cửa tủ lạnh, và hạn chế không nên bỏ đồ đạc trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn làm quá trình thoát hơi nóng bị hạn chế.

Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh, và thường được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy. Rất có thể trong quá trình sử dụng, vì 1 nguyên nhân nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn. Cách khắc phục và phát hiện rất đơn giản, chỉ cần cúi thấp người, nếu có tiếng ồn phát ra từ phía dưới tủ lạnh, thì nguyên nhân là do chảo đựng nước thải bị lệch. Thao tác đơn giản là bạn chỉ cần di chuyển chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

Ngoài ra, tủ lạnh rung cũng là do máy nén bị hỏng, khiến trong quá trình hoạt động gây ra tiếng ồn lớn. Trường hợp này bạn phải nhờ đến thợ sửa tủ lạnh mới có thể kiểm tra chính xác và khắc phục do liên quan đến bộ phận bên trong.

3.Tủ lạnh bị nóng hai bên sườn

Nhiều người dùng tủ lạnh nhận thấy hai bên của tủ lạnh nóng và không biết phải xử lý ra sao.

– Nguyên nhân tủ lạnh bị nóng hai bên:

+ Do dàn nóng của tủ lạnh được lắp hai bên hông tủ, do vậy, quá trình tỏa nhiệt của khí lạnh khiến hai bên hông tủ bị nóng, đây là hiện tượng bình thường nên bạn không cần quá lo lắng.

+ Nếu là vào mùa hè, thì do nhiệt độ môi trường khá nóng, vì thế máy nén cần hoạt động nhiều hơn để tạo hơi lạnh trong tủ, do đó, hai bên tủ nóng hơn thông thường

– Cách xử lý khi tủ lạnh bị nóng hai bên

Tủ lạnh bị nóng hai bên là hiện tượng khá thông thường, nhưng nếu nó quá nóng và khiến bạn khó chịu thì bạn có thể thử các cách sau đây:

+ Đặt tủ lạnh tránh nơi bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

+ Không đặt tủ lạnh gần bếp hoặc những nơi có thiết bị tỏa nhiệt khác.

+ Không đặt quá nhiều vật dụng chật trội xung quanh của tủ lạnh, khiến hơi nóng không thể thoát được.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 6
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam