sua tu lanh quan 6

Nguyên nhân làm tủ lạnh bị xì gas mà ai cũng nên biết

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho tủ lạnh bị xì gas, có thể do sau thời một thời gian sử dụng linh kiện bị hỏng hóc gây ra lỗi hay do bạn sử dụng chưa đúng cách. Nếu bạn không tìm đúng nguyên nhân để khắc phục vấn đề triệt để thì sẽ để lại mối nguy hiểm khó lường gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận 6 sẽ giúp bạn tìm ra đúng nguyên nhân để khắc phục tủ lạnh bị xì gas hiệu quả.

Xem thêm: Mấu chốt khắc phục tủ lạnh không đông đá có thể chưa ai biết

Nguyên nhân làm tủ lạnh bị xì gas mà ai cũng nên biết
1) Những dấu hiệu cho thấy tủ lạnh đang thiếu hoặc hết gas

Trên thực tế, tình trạng hết gas tủ lạnh là rất hiểm, nguyên nhân là do tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn kín (tức là gas sẽ không bao giờ bị hết trong quá trình sử dụng, vì nó có khả năng tái sử dụng khi đã được sử dụng), do đó, khi tủ lạnh thiếu gas, hết gas là do bị thủng hoặc bục giàn.

Khi đó, tủ lạnh thường có những biểu hiện như kém lạnh, không lạnh trong khi hệ thống máy nén vẫn đang hoạt động đều, thì bạn nên nghĩ đến tình trạng tủ bị hết gas, hoặc thiếu gas

Những tủ lạnh bị thiếu gas hoặc rò rỉ ga là thời gian làm lạnh kéo dài, dàn nóng chỉ hơi nóng còn dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám.

2) Nguyên nhân tủ lạnh xì gas

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tủ lạnh xì gas, nhưng có thể điểm qua một số những nguyên nhân chính như sau:

a) Do tủ lạnh bị thủng dàn:

Hầu như đây chính là nguyên nhân chính làm tủ lạnh bị hết gas. Theo thống kê thì có đến 90% tủ lạnh hết gas do trường hợp khách hàng cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài. Trường hợp này thì hãy nhanh chóng tắt máy và liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh đến làm lại tủ và nạp gas tủ lạnh

b) Do tủ lạnh bị hở mối hàn:

Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín, không chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra hiện tượng xì gas. Nhưng cũng có thể do vấn đề sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.

c) Do tủ lạnh bị va chạm mạnh:

Đây là trường hợp rất ít khi xảy ra. Nhưng trong quá trình vận chuyển do bất cẩn làm tủ lạnh bị va đập mạnh hay chấn động mạnh thì tủ lạnh vẫn bị xì gas.

e) Do tủ lạnh bị mọt dàn:

Hiện tượng này thường xuất hiện ở những chiếc tủ lạnh có tuổi thọ cao, lâu năm do lâu ngày dàn tủ lạnh bị oxy hóa dẫn đến hao mòn dẫn đến mọt dàn. Các lỗ mọt xuất hiện li ti và làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không nhanh, nên thường thì không được phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hay không còn lạnh nữa.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 6
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam