sua tu lanh quan 6

Cho trẻ dùng đồ đông lạnh có tốt không?

Trẻ em thường có sức đề kháng và cơ địa rất yếu nên trong việc ăn uống rất cần được quan tâm và chú ý hàng đầu. Kể cả khâu chuẩn bị như bảo quản thực phẩm tươi sống. Các bà mẹ thường nhầm tưởng thực phẩm đông lạnh nào cũng có thể chế biến làm thức ăn cho trẻ nhưng thật ra chỉ có vài loại đông lạnh mà trẻ có thể ăn được. Sau đây, trung tâm sửa tủ lạnh quận 6 sẽ hướng dẫn các mẹ bảo quản thức ăn đông lạnh cho trẻ  đúng cách.

Xem thêm: Thức uống có ga – quả bom tiềm ẩn trong tủ lạnh nhà bạn

Cho trẻ ăn đồ đông lạnh có tốt không?

1) Chất lượng của thực phẩm đông lạnh

Đối với rau quả tươi cấp đông thì giá trị dinh dưỡng được giữ lại cao nhất so với các phương pháp bảo quản khác như sấy khô, muối chua,… còn đối với thịt, cá mặc dầu cấp đông là phương pháp tốt nhất nhưng vẫn dẫn đến một số biến đổi về cảm quan như có sự thay đổi mùi, vị, trạng thái trong cá, thịt ướp đông (mùi vị xấu đi chút ít, trạng thái khô).

Cho trẻ ăn đồ đông lạnh có tốt không?

2) Thức ăn đông lạnh mà trẻ ăn được

Hầu như các bà mẹ nào cũng muốn chuẩn bị 1 bữa ăn đầy dinh dưỡng và chất lượng cho con, nên việc tích trữ rất nhiều thực phẩm để tiết kiệm thời gian là suy nghĩ chung của hầu hết các bà mẹ. Nhưng trong đó, chỉ có 1 số loại thực phẩm đông lạnh mà trẻ có thể ăn như: thịt, cá, tôm, ghẹ, cua…vì những loại thực phẩm này có thời gian bảo lâu trong tủ lạnh. Với những thực phẩm mềm như rau củ các loại, các mẹ nên mua rau củ tươi và chế biến ngay. Mặc dù rau củ cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên, thời gian bảo quản chúng khá ngắn và hàm lượng dinh dưỡng sẽ giảm không được như ban đầu.

Không nên để thức ăn đã chế biến sẵn qua đêm hay quá 3-5 tiếng vì như vậy sẽ làm thay đổi các chất có trong thực thẩm gây ngộ độc cho trẻ.

Cho trẻ ăn đồ đông lạnh có tốt không?

3) Quy trình bảo quản đồ đông lạnh cho trẻ đúng cách

Thời gian cần thiết để đạt được nhiệt độ thích hợp cho việc đông lạnh (-18oC) là từ 3 – 72 giờ.

Các mẹ nên chọn mua các hộp đựng có nắp đậy, các loại túi có khóa kéo (zipper) hoặc túi trữ đồ chuyên dụng. Bạn cũng có thể đựng thức ăn ở một hộp nhỏ rồi cho vào một hộp to hơn để tránh việc thực phẩm bị ám mùi từ các thực phẩm khác.

Cho trẻ ăn đồ đông lạnh có tốt không?

4) Hướng dẫn rã đông thức ăn nhanh chóng

Đa phần các mẹ thường mất rất nhiều thời gian cho việc rã đông thực phẩm. Thật ra khi mua về, các mẹ chỉ cần rửa sách và thái nhỏ vừa ăn rồi mới cho vào hộp bảo quản. Như vậy khi nấu ăn cũng sẽ nhanh hơn.

—-> Lưu ý:

Lúc rã đông bạn nên cho vào túi bảo quản tránh cho thực phẩm tươi sống tiếp xúc với nước vì như vậy sẽ làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Như vậy, là các mẹ có thể bắt tay chuẩn bị thức ăn cho bé vừa tiết kiệm thời gian và an toàn rồi nhé!

Cho trẻ ăn đồ đông lạnh có tốt không?

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 6
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam